X

Bạn cần tư vấn ?

Lưu ý khi đi cầm cố sim số đẹp

17/12/2017

Nhiều bạn đi cầm sim về rồi mới phát hiện được những bất lợi mình phải chịu, thế nhưng lúc đó mọi việc đã quá muộn. Cho nên, nếu bạn đang có dự định cầm cố một chiếc sim số đẹp thì hãy đọc kĩ những lưu ý của mình khi làm thủ tục cầm sim nhé. Điều này sẽ tránh cho bạn nhiều thiệt thòi khi cầm sim đấy.

Kiểm tra kĩ độ uy tín của cửa hàng hay trang mạng bạn muốn cầm sim

Bạn có thể hỏi thăm những người chuyên làm trong lĩnh vực này xem họ đánh giá cửa hàng đó như thế nào. Hoặc bạn hãy lên các diễn đàn sim số đẹp, cầm sim,.. hỏi ý kiến những bạn đã từng cầm sim để được tư vấn. Bạn cũng có thể tra google các địa chỉ lừa đảo hay uy tín, xem xét các bài báo đánh giá về cửa hàng xem có đủ độ uy tín không, có lừa đảo gì không, thái độ mọi người với tác phong làm việc của cửa hàng đó ra sao


Lựa chọn cửa hàng cầm sim uy tín

Kiểm tra giá trị sim

Nhiều bạn bị cầm chiếc sim số đẹp giá trị với giá rẻ bèo rồi nên bạn phải cẩn thận mới được. Trước hết đến cửa hàng bạn muốn cầm hỏi giá sim trước đã. Khoan hãy cầm vội mà hãy tham khảo ý kiến người quen xem giá đó đã hợp lí chưa. Bạn cũng nên đi đến 2- 3 cửa hàng xem giá của họ thế nào, đưa ra so sánh giá cả và các điều kiện, thấy nơi nào có lợi cho mình nhất mới được cầm nhé.

Đọc kĩ hợp đồng

Nhiều nơi cầm sim có những điều kiện bất lợi cho khách hàng, bạn cần đọc kĩ trước khi quyết định có nên kí hay không nhé


Làm hợp đồng cầm sim

Vấn đề sang tên sim

Sau khi cầm, sim sẽ được sang tên cho chủ cửa hàng. Thử nghĩ nếu cửa hàng không chịu sang tên lại cho bạn thì sao? Bạn chẳng thể làm gì cả, nên hãy suy nghĩ kĩ có nên cầm sim không.

Thanh toán lãi suất

Cầm sim đương nhiên phải có lãi suất rồi. Một số nơi sẽ thu tiền lãi tháng đầu tiên trước, tháng thứ hai bạn phải đến cửa hàng gia hạn hợp đồng. Bạn đến trễ hay không đến, coi như vi phạm hợp đồng, mất sim là điều không thể tránh khỏi. Một số cửa hàng khác thì 10 ngày trả lãi một lần, tức một tháng phải trả 3 lần, bạn trễ hẹn 3 lần sẽ mất sim, sim của bạn sẽ bán cho người khác. Bạn không thể khiếu nại gì cả vì nhà mạng chỉ bảo vệ quyền lợi cho chính chủ, không chịu trách nhiệm với các trường hợp mua bán sim.

Lãi suất cầm sim
Lãi suất cầm sim

Như bao nhiêu trường hợp cầm cố khác, cầm sim cũng có nhiều vấn đề nan giải và rắc rối. Hãy lưu ý thật kĩ để mình không trở thành nạn nhân của các công ty cầm sim nhé.